Ắc quy Hitachi Tuflong – Giải pháp tối ưu cho mọi nhu cầu sử dụng

333

Ắc quy chưa được đánh giá đúng vai trò của nó, trong khi người dùng Việt Nam vẫn giữ định kiến “ắc quy nào cũng như nhau”. Tuy nhiên, ắc quy Hitachi Tuflong có tuổi thọ gấp đôi và giá thành không quá cao chắc chắn sẽ khiến các bác phải thay đổi định kiến trên.

Tại sao ắc quy thông thường chạy ít hoặc để lâu không chạy sẽ dễ bị chết?​

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến độ bền bỉ cũng như khả năng duy trì điện lượng bên trong của ắc quy.

Đầu tiên là bản chất của ắc quy sẽ tự phóng điện theo thời gian mà không cần có bất kỳ thiết bị tiêu thụ điện nào được nối vào 2 đầu cực. Chính điều này khiến ắc quy mất dần điện lượng bên trong sau một thời gian không sử dụng và không được bảo dưỡng định kỳ, chưa kể việc bảo dưỡng có thể cũng không đúng cách.

image6.jpg

Sạc ắc quy cũng cần đúng cách​

Ví dụ việc nạp điện lại cho ắc quy cần tuân thủ một số quy định, nhằm giúp cho ắc quy được nạp điện đầy đủ và no điện. Thông thường, ắc quy chỉ được nạp với dòng điện không quá 10 % dung lượng ắc quy. Nếu nạp ắc quy với dòng cao hơn, có thể dẫn đến ắc quy bị phù, và làm giảm tuổi thọ ắc quy. Ngoài ra, với ắc quy nước, chúng ta chỉ châm thêm nước cất, không được châm thêm bằng dung dịch H2SO4 pha loãng, vì có thể khiến dung dịch axit trở nên quá đậm đặc.

image8.jpg

Các tấm lắc của ắc quy bị “đóng muối”​

Một trong những nguyên nhân khác khiến ắc quy bị chết sau thời gian lâu ngày không hoạt động là hiện tượng sunfat hóa các bản cực. Khi đó các ion SO4 tạo ra do quá trình phóng điện bám chặt vào các tấm lắc tạo nên sunfat chì PbSO4, hay bình dân còn gọi là “đóng muối”. Khi đó dù có nạp điện đúng quy cách, ắc quy cũng không thể hoạt động mạnh mẽ như lúc ban đầu. Thậm chí, nếu các tấm lắc bị đóng muối trong một thời gian dài, khả năng ắc quy bị hỏng là rất cao, buộc các bác phải thay thế bằng ắc quy mới.

Liệu có loại ắc quy nào khắc phục được nhược điểm này?​

Một trong những nguyên tắc đầu tiên là các bác cần phải bảo dưỡng ắc quy định kỳ, bất kể ắc quy nước hay ắc quy khô , tần suất sử dụng xe ô tô nhiều hay ít. Với những dòng ắc quy nước, các bác cần phải đảm bảo dung dịch điện phân luôn duy trì ở mức bình thường, và châm thêm nước cất nếu bị thiếu hụt.

image2.jpg

Cần bảo dưỡng ắc quy định kỳ

Trong điều kiện sử dụng bình thường, các bác nên kiểm tra bề mặt ắc quy, đảm bảo khu vực này luôn khô ráo, Với các dòng ắc quy nước, cần kiểm tra khu vực bên dưới ắc quy xem có sự ẩm ướt do dung dịch axit H2SO4 bị trào, đổ trong quá trình vận hành. Ngoài ra, các bác cũng cần kiểm tra các cọc bình xem có bị lỏng, có đóng muối hay không, và siết chặt lại nếu cần.

Với những xe ít sử dụng, các bác cần khởi động mỗi tháng 1 lần và giữ động cơ hoạt động liên tục trong khoảng 15 phút để bình ắc quy được nạp đủ điện. Với những bình ắc quy nước, các bác cần nạp no điện định kỳ 3-4 tháng/lần nhằm đảm bảo xe đủ điện năng khi cần khởi động. Khi một ắc quy được bảo dưỡng đúng cách, tuổi thọ của ắc quy có thể kéo dài hơn rất nhiều so với tuổi thọ bình quân của ắc quy thông thường.

Tuy nhiên việc bảo dưỡng định kỳ thường khá phức tạp, vì vậy các bác có thể lựa chọn giải pháp khác với các dòng ắc quy cao cấp, được thiết kế tối ưu cho mọi nhu cầu sử dụng. Đặc biệt là dòng ắc quy Hitachi Tuflong vừa được giới thiệu tại Việt Nam thời gian gần đây.

 

z4335984869301 17eedfaf55c7954c59407bc44be7099f

Ắc quy Hitachi Tuflong

Ắc quy Hitachi Tuflong được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan với những điểm đặc biệt về công nghệ:

• Bản cực dương dạng lưới được gia công dập từ tấm vật liệu nguyên khối – Đảm bảo dòng điện ổn định
• Lưới hợp kim canxi – ít tiêu hao nước và ít tự xả điện hơn
• Sử dụng chì tinh khiết 99,99% – Ổn định chất lượng
• Nắp đôi với bộ lọc bằng sứ – Tăng độ bền và an toàn

HITACHI TUFLONG – BỀN BỈ LÀ KHÔNG NGỪNG NGHỈ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *